เคล็ดลับการดูแลสุขภาพต่างๆอย่างถูกวิธี

เสริมภูมิคุ้มกันให้มากขึ้นและแข็งแรงด้วยวิธีง่ายๆ

วิธีดูแลสุขภาพให้แข็งแรงนั้นมีด้วยกันอยู่หลายวิธีแต่จะทำยังไงให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงตลอดทั้งปีและทุกฤกาลอย่างที่พวกเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าโลกเราในยุคปัจจุบันนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอย่างเช่นพวกสภาพอากาศนั้นในปัจจุบันนี้นั้นได้เกิดอาการที่เปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากๆเอาแน่เอานอนไม่ได้เดี๋ยวก็มีอากาศเย็นบ้างร้อนบ้างบางที่ก็อาจจะมีฝนตกมาในบางวันในสถานการณ์ตอนนี้นั้นถ้าพวกคุณไม่รู้จักดูแลเอาใจใส่สุขภาพกันก็ต้องมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยกันเป็นแน่
การดูแลสุขภาพร่างกายของคนเราขั้นพื้นฐานเลยตามที่ทุกคนรู้กันก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอได้มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนไม่หลับเกิน 3 วันนั้นก็จะทำให้ร่างกายของเรานั้นก็จะอ่อนแอลงขึ้นทุกวันอาจจะทำภูมิคุ้มกันของเรานั้นอ่อนตัวลงจึงอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นโรคได้โดยง่าย คนที่นอนวันละ 7- 8 ชม.
นั้นจะมีอายุยืนมากกว่าคนที่นอนน้อยเพราะว่าการนอนหลับในตอนกลางคืนนั้นจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้น
อีกวิธีที่พวกเรานั้นสามารถเสริมภูมิคุ้มกันได้ด้วยเองนั้นก็จะเป็นการแช่เท้าในน้ำที่อุ่นๆมีอุณหภูมิที่พอเหมาะไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไปเพราะเอาเท้าไปแช่น้ำอุ่นนั้นก็จะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันได้อีกรูปแบบหนึ่งการเอาเท้าไปแช่น้ำอุ่นนั้นจะเหมือนกับการไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ตื่นตัวแล้วสามารถยังช่วยป้องกันโรคภัยได้อีกด้วยการแช่น้ำนั้นคือแช่ตั้งแต่ข้อเท้าลงไปทำอุณหภูมิของน้ำนั้นให้ได้ 35- 40 องศาเซลเซียสแช่ไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดเท้าให้แห้งแล้วเอาผ้าสะอาดมาห่อเท้าเราไว้พอความอุณหภูมินั้นเริ่มเย็นลงแล้วค่อยเอาโลชั่นบำรุงผิวมาทา
    อีกวิธีก็คือการออกกำลังกายให้สม่ำเสมอเป็นประจำการออกกำลังนั้นนอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแล้วสามารถช่วยให้ร่างกายนั้นขับของเสียออกมาจากทางเหงื่อและยังช่วยเพิ่มปริมาณการไหลเวียนของเลือดอีกด้วยการออกกำลังกายนั้นสามารถทำได้โดยหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่หรืออะไรในอีกหลายๆอย่างก็ตามการดูแลสุขภาพและสร้างภูมิคุ้มกันนั้นถือว่าเป็นการดีที่ทุกคนควรจะทำกันอย่างเป็นประจำ