เคล็ดลับการดูแลสุขภาพต่างๆอย่างถูกวิธี

การดื่มสุรานั้นมีโทษมากกว่าที่คุณคิด

การดื่มสุรานั้นถือว่าเป็นเหมือนสิ่งที่อยู่ในวงจรชีวิตของมนุษย์เลยก็ว่าผู้คนทั่วทั้งโลกที่ดื่มสุรานั้นไม่สามารถคิดออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ว่ามีกี่เปอร์เซ็นต์ผู้คนส่วนใหญ่บนโลกใบนี้มักจะดื่มสุรากันเกือบทั่วทั้งโลกในปัจจุบันนี้การดื่มสุรานั้นถือว่าเป็นเรื่องทั่วไปและเหมือนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของผู้คนไปแล้ว การดื่มสุรานั้นคนที่ดื่มก็จะรู้สึกสนุกมากเหมือนเป็นการได้ผ่อนคลายความเครียดความเบื่อความเหนื่อยทำให้คนเรานั้นรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ไปเจอสังคมภายนอกได้ไปปาร์ตี้กันอย่างเมามันสนุกสนานกัน แต่พวกคุณรู้หรือไม่ว่าในความสนุกที่พวกคุณได้รับนั้นแฝงไปด้วยโรคภัยต่างๆที่จะคุกคามเข้ามาในตัวคุณ
การดื่มสุรานั้นให้โทษต่อร่างกายอย่างมากคนที่ดื่มสุราเยอะๆจนเป็นโรคสุราเรื้อรังนั้นอายุจะสั้นลงประมาณ 10 - 14 ปี ถ้าคนที่มีอายุ 60 แล้วดื่มเกินตัวก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้เลย การดื่มสุราเป็นประจำนั้นอาจทำให้เกิดโรคได้หลายโรคอย่าง เช่น โรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ , มีผลต่อการทำงานของสมอง , น้ำหนักเกิน , อุบัติเหตุ , โรคตับ , โรคมะเร็งอื่นๆ , ระบบทางเดินอาหาร , มีผลกับฮอร์โมน และ มีผลกับกล้ามเนื้อและกระดูก เป็นต้น
    เห็นไหมครับว่าการดื่มสุรานั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพเป็นอย่างมากบางคนนั้นพยายามที่เลิกดื่มแล้วแต่ก็ยังเลิกไม่ได้ที่เลิกไม่ได้นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าดื่มจนเป็นนิสัยไปแล้วถ้าใครอยากเลิกดื่มคิดว่าอย่าพึ่งไปหักดิบค่อยๆทยอยดื่มให้น้อยลงจะดีกว่าเลิกหยุดไปเลยหรือว่าถ้าใครใจแข็งหน่อยคิดว่าทำได้ก็ลองทำเลยเพราะการเลิกดื่มสุรานั้นเป็นสิ่งที่ดีกับตัวคุณเองและร่างกายของคุณด้วยเห็นแล้วใช่ไหมครับว่าการดื่มสุรานั้นเป็นสิ่งที่ให้โทษอย่างมาก