โทษของบุหรี่ที่ทุกคนควรจะรู้

อย่างที่ทุกคนนั้นรู้กันว่าบุหรี่นั้นเป็นสิ่งเสพ ติดประเภทหนึ่งที่ถูกกฎหมายที่ผู้คนทั่วทั้งโลกได้สูบกันเป็นจำนวนมากทุก ประเทศในทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงถามว่าทำไมเราต้องสูบบุหรี่กันด้วย บางคนก็ให้คำตอบที่ไม่เหมือนบางคนก็ว่าสูบแล้วสามารถคลายเครียดได้บางคนอาจ จะบอกว่าสูบแล้วเท่ดีเลยอยากสูบมั่งซึ่งอาจจะมีคำตอบที่ไม่เหมือนกันและแตก ต่างกันออกไปแต่ทุกคนที่สูบนั้นต่างก็รู้อยู่แก่ใจว่าบุหรี่นั้นมีโทษต่อ ร่างกายที่ร้ายแรงและมีสารเสพติดที่เรียกว่านิโคตินไม่ใช้แค่มีสารนิโคติน อย่างเดียวยังมีทั้งสารเคมี สารพิษ สารก่อมะเร็ง อีกมากมายยิ่งถ้าทุกคนนั้นสูบเป็นเวลานานเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายคุณ นั้นได้รับสารเหล่านั้นเพิ่มมากขึ้นและจะเป็นเหมือนการตัดชีวิตคุณลงไปอีก เท่าตัวหลายๆ

คนนั้นได้พยายามที่จะเลิกแล้วแต่ก็ยังเลิกไม่ได้ซะ ทีเพราะการสูบบุหรี่ของคนที่ติดนั้นเปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเลยก็ ว่าได้อาจจะเกิดจากอาการอยากหรืออาจจะสูบจนติดเป็นนิสัยแล้วแต่กันไปโทษของ บุหรี่นั้นมีโทษอย่างมากมายไม่ใช้แค่เฉพาะเป็นมะเร็งอย่างเดียวยังเป็นสิ่ง นำพาไปหาโรคอื่นๆหรือการเกิดอาการผิดปกติในร่างกายได้อีกด้วย
โทษของการสูบบุหรี่นั้นมีหลายอย่างที่บางคนอาจจะยังไม่รู้โทษอย่างแรกก็คือ อาจจะทำให้คุณตาบอดได้ถาวรเลยละเพราะคนสูบบุหรี่นั้นจะมีเป็นโอกาสเป็นต้อ กระจกได้เร็วมากกว่าคนปกติ โทษอย่างที่สองก็คือทำให้เกิดอาการหลอดเลือดในสมองตีบ แตก ตัน หรือเรียกง่ายๆว่าโรคสมองเสื่อมนั่นเอง โทษอย่างที่สามอาจจะทำให้เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้เพราะบุหรี่นั้นจะทำ ให้การทำงานของหลอดเลือดหัวใจนั้นหดตัวลงและจะส่งผลทำให้เกิดอาการหัวใจขาด ออกซิเจน โทษอย่างที่สี่คือการทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมเพราะบุหรี่นั้นจะมีสารพิษ ที่ไปส่งผลทำให้เส้นเลือดภายในร่างกายนั้นเกิดอาการอุดตันรวมถึงเส้นเลือด เล็กที่เป็นตัวควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศอีกด้วย โทษของบุหรี่นั้นมีอีกมากมายที่ยกตัวอย่างมานั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่า นั้นถ้าใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองหาศึกษาดูกันเองนะถ้าใครเลิกได้ก็จะ เป็นการดีต่อสุขภาพของคุณเอง

Scroll to top