การหัวเราะบำบัดสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้

หลายคนคงอาจจะไม่รู้ว่าการหัวเราะนั้นสามารถช่วย บำบัดทำให้สุขภาพร่างกายคุณดีขึ้นได้การหัวเราะนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือการหัวเราะแบบธรรมชาติการหัวเราะแบบธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ มนุษย์ทุกคนในชีวิตประจำวันเกิดจากการที่ร่างกายได้โดนกระตุ้นให้มีอารมณ์ ขันออกมาส่วนอีกแบบนั้นจะเป็นการหัวเราะแบบบำบัดเป็นการหัวเราะที่มนุษย์ นั้นรู้ตัวเองการหัวเราะนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้สมองคนเรานั้นได้หลั่งสารเอน เดอร์ฟิน ( Endorphin ) ขึ้นมาสารที่ว่านี้อย่างที่ทุกคนรู้กันก็คือสารที่ทำให้เรานั้นรู้สึกว่ามี ความสุขกับบางสิ่งบางอย่างอารมณ์ดี
การหัวเราะนั้นมีข้อดีอยู่หลายประการด้วยกันแล้ว การหัวเราะนั้นยังสามารถเปลี่ยนระบบภายในของร่างกายได้หลายระบบด้วยอย่าง เช่นการทำงานของระบบสมองการหัวเราะนั้นสามารถช่วยให้ระบบการทำงานของสมอง นั้นตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาการหัวเราะนั้นยังช่วยในการย่อยอาหารและการขับถ่าย อีกทั้งยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดนั้นดีขึ้นอีกด้วยยังเคยมีนักวิจัยจาก มหาวิทยาลัยโตรอนโต ประเทศแคนนาดาวิจัยไว้ว่า การที่มนุษย์นั้นมีความสุขและอารมณ์ดีนั้นจะช่วยให้เกิดแนวคิดสร้างสรรค์ มากกว่าคนที่อารมณ์ไม่ดีส่วนคนที่มีอารมณ์ไม่ดีเช่นอย่างอาการวิตกกังวล , มีความเครียด หรือมีความตั้งใจมากเกินนั้นจะมีผลต่อด้านความคิดในสมองทำให้คิดอะไรไม่ค่อย ออก
การที่มนุษย์ทุกคนนั้นมีความสุขในสิ่งที่ตนเองทำนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะใน เมื่อมนุษย์ทุกคนนั้นมีความสุขและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะก็จะทำให้สุขภาพทาง จิตของทุกคนนั้นดีขึ้นและจะนำไปซึ่งการส่งผลต่อการทำงานหรือการใช้ชีวิต ประจำวันให้ทุกคนดีขึ้นไม่มีเรื่องเครียดใดๆเข้ามาอยู่ในหัว คิดว่าถ้าทุกคนทำได้ก็จะเป็นการดีต่อสุขภาพทางจิตใจของทุกคนได้แน่

Scroll to top