รู้หรือไม่ว่าเปลือกมังคุดก็รักษาสิวได้

อาการสิวขึ้นที่หน้านั้นหรือบนร่างกายนั้นเป็น ปัญหาที่ทุกคนต้องพบเจอโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่มีฮอร์โมนกำลังพุกพ่านไม่ ใช้เฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นยังเกิดขึ้นได้ทุกวัยปัญหา สิวนั้นเป็นปัญหาที่ทุกคนนั้นไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองแต่ในอันที่จริง แล้วปัญหาสิวนั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ทุกคน ปัญหาสิวนั้น บางทีก็ขึ้นอยู่กับผิวหน้าตามธรรมชาติของทุกคนบางคนอาจจะมีสิวขึ้นน้อยบางคน ก็อาจจะมีสิวเยอะ ปัญหาสิวนั้นเชื่อว่าๆหลายคนก็คงเกิดขึ้นกับทุกคนบางที่ดูแลตัวเองมากเท่า ไหร่ก็ยังไม่พ้นที่อาจจะมีสิวเกิดขึ้นได้สาเหตุของการเกิดสิวนั้นมีหลาย สาเหตุอย่างเช่น
อาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ , อาจจะเกิดจากคนที่ชอบจับนู่นจับนี่บนใบหน้า , อาจจะเกิดจากกิจวัตรประจำวันที่พวกคุณทำ , อาจจะเกิดจากการนอนดึกและเครียดมากเกินไป เป็นต้น สาเหตุที่กล่าวมานี้อาจจะทำให้สิวขึ้นได้ปัญหาสิวขึ้นบนตามตัวและใบหน้าเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกคนเป็นปัญหาที่ทุกคนนั้นอยากให้หมดไปอาการของสินั้น มีหลายประเภทมีสิวอุดตัน , สิวอักเสบ , สิวเสี้ยน , สิวผด เป็นต้น
การรักษาสิวนั้นมีหลายวิธีนี่เป็นวิธีที่สามารถ รักษาสิวได้ คือ การรักษาสิวด้วยเปลือกมังคุดการรักษาสิวด้วยเปลือยมังคุดนั้นสามารถรักษาได้ หลายแบบมีวิธีคร่าวๆดังนี้ คือ 1 การใช้เปลือกมังคุด คือการเอาเปลือกมังคุดนั้นมาตำให้ละเอียด หรือ ทำให้ละเอียดผสมน้ำอุ่น 2 . ใช้เปลือกมังคุดคู่กับดินสอพองสามารถรักษาสิวได้ 3. ลดจุดด่างดำและริ้วรอยด้วยเปลือกมังคุด 4. ทำผิวเนียนใสด้วยเปลือกมังคุด วิธีเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆและสะดวกสบาย ถ้าใครสนใจก็สามารถนำเอาไปใช้ได้อย่างง่ายๆที่บ้าน

Scroll to top