การพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่ดีได้

การนอนเป็นกาพักผ่อนที่ดีที่สุดแถมยังเป็นการดูแล สุขภาพอย่างดีด้วยเช่นกัน คนเราควรพักผ่อนให้เพียงพอประมาณ 7-8 ชั่วโมง ทำไมการนอนถือว่าเป็นการดูแลสุขภาพเพราะเวลาที่คนเรานอน จะหยุดการทำงานหนักของร่ายการได้พักผ่อนเต็มที่ ร่างการจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอได้เต็มที่อีกด้วย แถมถ้าท่านไหนพักผ่อนได้เพียงพอยังทำให้ตื่นเช้าด้วยจิตใจที่แจ่มใส อารมณ์ดี ทำให้ความจำเป็นเลิศอีกด้วย จริงอยู่ที่ว่าการออกกำลังการช่วยในการดูแลสุขภาพ แต่ การดูแลสุขภาพต้องดูแลทั้งสองอย่างควบคู่กันไปคือ สุขภาพกาย และ สุขภาพจิต ทำจิตใจให้สดใสอยู่เสมอ การดูแลจิตใจถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ไม่ควรมีอาการเครียดบ่อยๆเป็นการส่งผลให้ ใจของคุณเกิดอารมณ์หงุดหงิดง่ายถ้าเกิดอารมณ์เสียเวลาขับรถอาจทำให้อันตราย ถ้าเกิดอารมณ์เสียเวลาขับรถอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ด้วย
ต้องพักสมองซะบ้างหางานอดิเรกทำหรือ สร้างความบันเทิงให้กับตนเองเช่น ไปดูหนัง ฟังเพลง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอร่อย ออกไปเที่ยวบ้าง หมั่นทำบุญ นั่งสมาธิ ช่วงให้ใจสงบถือว่าเป็นการพักผ่อนแล้วเติมพลังในการใช้ชีวิตประจำวันต่อไป เพราะหากจมอยู่กับความเครียดไปนานๆจะส่งผลกับสุขภาพจิตโดยตรง

หมั่นเช็คอัพร่างการเป็นประจำ

ตรวจสุขภาพประจำปีอยู่เสมออย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง ส่วนท่านไหนที่มีเวลามากหน่อย สองครั้งก็จะดีมาก เราจะได้รู้ว่าสภาพร่างการส่วนไหนของเราบกพร่อง ต้องดูแลอย่างไร ปรึกษาขอคำแนะนำจากแพทย์ว่าร่างกายเราต้องการอะไร หรือต้องลด เพื่อให้ร่างการเกิดความสมดุล และควรรับอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์อยู่เสมอหากวันไหนว่างๆที่มีเวลามากพอควรพา ครอบครัวออกไป สวนสาธารณะที่มีต้นไม้เยอะๆไปสูดเอาอากาศบริสุทธิ์ เข้าร่างกาย แถมยังได้อยู่กับครอบครัวด้วย ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดีและน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย

Scroll to top