ทานวิตามินเยอะๆดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

เชื่อว่าหลายๆคนนั้นนอกจากการทานอาหารที่มี ประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วบางคนยังต้องกินวิตามินเสริมเพื่อสุขภาพตอนนี้การทาน อาหารเสริมนั้นกำลังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและชาวไทยเป็นสิ่งที่ทุกคน นิยมมาก การทารวิตามินเสริมนั้นสามารถให้ประโยชน์แก่ร่างกายได้ในหลายรูปแบบแล้วแต่ วิตามินที่คุณทานวิตามินเสริมบางตัวนั้นสามารถช่วยในเรื่องสุขภาพ , ป้องกันโรคต่างๆ , เพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา เป็นต้น นอกจากจะมีวิตามินที่เสริมสร้างร่างกายเราให้แข็งแรงแล้วยังมีพวกวิตามินที่ เสริมความงามอีกด้วย


หลายๆคนนั้นคงคิดว่าการทานวิตามินเสริมนั้นสามารถ ช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้แต่หารู้ไม่ว่าการทานวิตามินเสริมใน ปริมาณที่มากจนเกินไปหรือทานติดกันเป็นประจำก็อาจจะมีผลข้างเคียงกับร่างกาย ของคุณได้เช่นกันหรือถ้าร้ายแรงมากที่สุดก็อาจจะส่งผลให้คุณถึงขั้นเสีย ชีวิตได้ถ้าคุณทานในปริมาณที่มากๆเพราะได้มีการวิจัยมาจากนักวิทยาศาสตร์ แล้วว่าการทานวิตามินเอเบต้าแคโรทีนกับวิตามินอีและรวมถึงวิตามินที่มีสาร แอนติออกซิแดนท์มากจนเกินไปหรือเป็นระยะเวลานาน การทานแบบนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและไม่ได้ช่วยให้คุณมีภูมิ คุ้มกันโรคต่างๆแล้ว แต่ผลที่ตามมาก็คือคุณอาจมีโรคต่างๆตามมาอีกหลายโรคด้วย
ส่วนอีกวิตามินที่ผู้คนนั้นนิยมรับประทานกันมากก็คือวิตามินรวมที่ได้ วิตามินหลายอย่างในเม็ดเดียวนั้นก็เป็นอันตรายเช่นกันเพราะไม่สามารถรู้ได้ เลยว่าวิตามินที่คุณกินไปในหนึ่งเม็ดนั้นคุณจะได้รับสารในวิตามินเข้าไปเท่า ไหร่เพราะเราไม่สามารถคำนวณได้เลยถ้าเราทานเข้าไปในปริมาณที่เยอะเกินควรมัน ก็จะส่งผลไม่ดีให้กับร่างกายของคุณได้การทานวิตามินนั้นไม่ใช่เป็นเรื่องที่ ไม่ดีแต่ทุกคนควรจะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมตามแพทย์สั่งหรือรับประทาน ให้พอควรพอเหมาะไม่มากจนเกินไปถ้าคุณทำได้ก็จะส่งผลดีกับชีวิตคุณแน่นอน

Scroll to top