เคล็ดลับการดูแลสุขภาพต่างๆอย่างถูกวิธี

ทานวิตามินเยอะๆดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

เชื่อว่าหลายๆคนนั้นนอกจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วบางคนยังต้องกินวิตามินเสริมเพื่อสุขภาพตอนนี้การทานอาหารเสริมนั้นกำลังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและชาวไทยเป็นสิ่งที่ทุกคนนิยมมาก การทารวิตามินเสริมนั้นสามารถให้ประโยชน์แก่ร่างกายได้ในหลายรูปแบบแล้วแต่วิตามินที่คุณทานวิตามินเสริมบางตัวนั้นสามารถช่วยในเรื่องสุขภาพ , ป้องกันโรคต่างๆ , เพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา เป็นต้น นอกจากจะมีวิตามินที่เสริมสร้างร่างกายเราให้แข็งแรงแล้วยังมีพวกวิตามินที่เสริมความงามอีกด้วย
หลายๆคนนั้นคงคิดว่าการทานวิตามินเสริมนั้นสามารถช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้แต่หารู้ไม่ว่าการทานวิตามินเสริมในปริมาณที่มากจนเกินไปหรือทานติดกันเป็นประจำก็อาจจะมีผลข้างเคียงกับร่างกายของคุณได้เช่นกันหรือถ้าร้ายแรงมากที่สุดก็อาจจะส่งผลให้คุณถึงขั้นเสียชีวิตได้ถ้าคุณทานในปริมาณที่มากๆเพราะได้มีการวิจัยมาจากนักวิทยาศาสตร์แล้วว่าการทานวิตามินเอเบต้าแคโรทีนกับวิตามินอีและรวมถึงวิตามินที่มีสารแอนติออกซิแดนท์มากจนเกินไปหรือเป็นระยะเวลานาน การทานแบบนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและไม่ได้ช่วยให้คุณมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆแล้ว แต่ผลที่ตามมาก็คือคุณอาจมีโรคต่างๆตามมาอีกหลายโรคด้วย
    ส่วนอีกวิตามินที่ผู้คนนั้นนิยมรับประทานกันมากก็คือวิตามินรวมที่ได้วิตามินหลายอย่างในเม็ดเดียวนั้นก็เป็นอันตรายเช่นกันเพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวิตามินที่คุณกินไปในหนึ่งเม็ดนั้นคุณจะได้รับสารในวิตามินเข้าไปเท่าไหร่เพราะเราไม่สามารถคำนวณได้เลยถ้าเราทานเข้าไปในปริมาณที่เยอะเกินควรมันก็จะส่งผลไม่ดีให้กับร่างกายของคุณได้การทานวิตามินนั้นไม่ใช่เป็นเรื่องที่ไม่ดีแต่ทุกคนควรจะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมตามแพทย์สั่งหรือรับประทานให้พอควรพอเหมาะไม่มากจนเกินไปถ้าคุณทำได้ก็จะส่งผลดีกับชีวิตคุณแน่นอน